Nhóc lại tiếp tục cuộc hành trình tìm tung tích của Jinsoyun – kẻ đã giết chết sư phụ mình. Điểm dừng chân lần này là Làng Lục Bảo, nhiệm vụ là “làm vừa lòng” lão già điên Cho. Lão Cho quái gở thích hành xác người khác lần này lại bắt Nhóc tìm thức ăn cho hắn ta để hắn nhắm cùng với bình rượu ngon vừa tìm được. Lão già Jum, một người dân Làng Lục Bảo có sẽ giúp Nhóc kiếm thức ăn.

Nhóc đi về phía Đông Bắc của Làng Lục Bảo về phía Hồ Thanh Oa, đi mãi thì bắt gặp một cụ già đang say rượu, nghiêng ngả dưới một gốc cây ở nơi vắng người. Nhóc nhận ra đó là Lão Già Jum, người mà Lão Cho muốn Nhóc gặp. Lão có bộ râu dài, đầu hói, người gầy trơ xương đúng như lời Lão Cho miêu tả.

Thấy người lạ đến, Lão Jum hỏi ngay:

– “Xin chào, ngươi cần ta giúp gì à?”

Nhóc: “Chào lão, Lão cho cử ta đến đây để ông giúp ta về thức ăn gì đó

Lão già Jum: Ngươi đã tới đúng chỗ rồi đấy. Ngươi biết thứ gì đi kèm với rượu ngon không? Một chai rượu khác, haha. Ta chọc thôi, ta chọc thôi. Đừng có giận. Ngươi hỏi ta về cái gì nhỉ?

Nhóc: Đồ ăn!

Lão già Jum: Oh, đó chỉ có thể là mật gấu. Mật gấu hớp với tất cả mọi thứ. Bia, rượu, beerwine. Cái cuối cùng là sáng chế của ta. Xuỵt, đừng nói với bất cứ ai.

Nhóc lên tiếng cảm ơn lão nhưng trong lòng vẫn còn nghĩ, sao ở ngôi làng này, lão già nào cũng bị điên điên khùng khùng thế nhỉ. Thật may, trên đường đến Hồ Thanh Oa – nằm sâu trong Thung Lũng Thực Tập, có lẽ sẽ có nhiều gấu hoang dã ở đó. Thôi thì, cứ chiều Lão Cho để được việc, dù sao Nhóc cũng là người giỏi chịu đựng mà.

Hồ Thanh Oa là nơi nghĩ dưỡng của Lão Cho (theo lời lão nói). Đó là một nơi có khung cảm thiên nhiên cực đẹp với các loại thú hoang dã như gấu, hươu, nai, cóc ma thuật, cóc râu .v.v..Trên thềm đất cao, Lão Cho đang chờ sẵn Nhóc đem mồi đến nhậu. Trên bàn, Lão đã bày rượu sẵn chỉ còn chờ thức ăn đến thôi.

“Chào chà, ngươi đã lấy được thức ăn chưa. Ta sẽ tận hưởng nó. Nhanh lên! Bây giờ ta biết ngươi đang muốn trao đổi cái gì. Ta biết cách thế giới này hoạt động! Ta tình cờ đã đưa ngươi đến rất gần nơi mà Bát đại sư phụ đang ẩn náu. Thấy cái lỗ trong cục đá kia không, leo lên đằng kia. Dân trong làng gọi đó là Hang Luyện Tập. Ngươi sẽ tìm thấy các vị sư phụ ở trong đó. Mà ta báo trước, cái hang không hiếu khách đâu. Ngươi sẽ cần người hướng dẫn mà ta chắc chắn người đó không phải là ta! Hê hê! Ta còn phải chăm lo cho bữa ăn của ta nữa? hehe.

Hầu hết những kẻ đần độn, những kẻ lầm đường lạc lối tìm đường đến Lão Cho cho cái gọi là bí mật của Long mạch đều bị lão hành xác đến mức phải gần như bỏ cuộc (như Bomani là điển hình) Nhưng với Nhóc thì không! Rất ít người có thể lĩnh hội được khả năng đặc biệt này, trái tim và tâm hồn cần được rèn luyện, không chỉ có cơ thể. Những kẻ tìm vận may, những kẻ bán sức mạnh, thợ săn danh tiếng đến với Lão Cho nhưng không một ai có thể điều khiển được Long mạch cho dù đã cố gắng hết sức. Và Nhóc may mắn khi là người được Lão Cho đánh giá cao và an tâm khi truyền thụ tuyệt học. Dù cũng bị lão cho lên bờ xuống ruộng nhiều lần.

Chém Gió

Bình Luận

Share
Chia sẻ lên Facebook đê!
(Cốt truyện BnS) Cảnh 1 – Chương 15: Cắn răng chịu đựng