home Liên Minh Huyền Thoại 5 bước cơ bản dành cho tân thủ LMHT

5 bước cơ bản dành cho tân thủ LMHT

Không còn nghi nhờ gì nữa, Liên Minh Huyền Thoại là tựa game số một hiện nay ở Việt Nam, game được chơi nhiều nhất ở các quán nét, chiếm ưu thế tuyệt đối lượng người chơi game với hơn 90%. Liên Minh Huyền Thoại kể từ khi du nhập vào Việt Nam đã thúc đẩy mãnh liệt ngành kinh doanh phòng nét vốn rất ảm đạm trước đó. Vậy, với nhiều câu hỏi đặt ra rằng, LMHT có dễ chơi hay không, có Việt Hóa để thân thiện với game thủ Việt hay không, có cập nhật thường xuyên có tính năng đặc sắc hay không? v.v..Nhà phát hành Garena luôn cải tiến để đem lại công bằng cho game thủ, luôn cập nhật những tính năng hấp dẫn để giữ vững trái tim hàng triệu gam thủ ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Nếu là một tân thủ tìm hiểu về thế giới LMHT, bạn cần tìm hiểu 6 bước cơ bản sau đây nếu muốn tham gia vào các trận đánh mà không quá gà mờ, và bị đồng đội chửi rủa vì để bị giết quá nhiều lần. Bài viết hướng dẫn chơi LMHT sau đây sẽ giúp bạn đi những bước đầu trên con đường trở thành một game thủ LMHT chuyên nghiệp.

1, Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Là trò chơi trực tuyến có lối chơi đặc sắc thú vị, mang tính chiến thuật và đồng đội. Tham gia vào game, bạn sẽ hóa thân thành một vị tướng (LMHT có 112 vị tướng và ngày càng tăng lên), cùng 9 người chơi khác chia thành 2 đội, mỗi đội 5 người và chiến đấu với nhau trong 1 bản đồ. Nhiệm vụ của bạn là cùng đồng đội phá được nhà chính (pháo đài Noxus) của đối phương. Để đạt được mục tiêu này, bạn và đồng đội phải phối hợp với nhau thật tốt, bản thân mỗi người cũng phải biết cách chơi, cách lên đồ của vị tướng mình đã chọn, thêm vào đó người chơi cần khả năng phản xạ, phán đoán tình huống tốt. Tất cả các tướng LMHT có lối chơi khác nhau nhưng sức mạnh ngang nhau đầu game. Tướng có mạnh hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ người chơi và đồng đội.

Cách tải game Liên Minh Huyền Thoại:

– Nhấp vào mục “Đăng Ký” và tiến hành đăng ký tài khoản Liên Minh Huyền Thoại như hướng dẫn.

– Nhấp vào mục “Tải game” >> “Tải bản đầy đủ tại đây”. Sau khi tải xong về máy (chờ khoản 20 phút), bạn tiếp tục giải nén bằng cách nhấp phải vào thư mục vừa tải về, rồi chọn Extract Here. (Lưu ý bạn phải có WinRaR mới giải nén được, nếu chưa có thì tải tại đây). Sau khi giả nén xong thì chạy file Lien Minh Huyen Thoai.exe để khởi động bảng Garena Plus. Rồi điền tiếp tên đăng nhập và mật khẩu để vào trò chơi.

league-of-legends1

2. Tìm hiểu tướng, trang bị, đường đi, rừng lính, trụ, nhà lính, nhà chính

 • Tướng và trang bị: LMHT có hơn 100 vị tướng, trước khi vào trận đấu, người chơi cần chọn cho mình 01 vị tướng duy nhất. Các tướng có rất nhiều thể loại như pháp sư, cung thủ, tanker, sát thủ, hỗ trợ.v.v.Người chơi cần thời gian tham gia nhiều trận đấu để phân biệt được các chủng loại tướng và xem mình thích cách đánh của vị tướng nào. Về trang bị, LMHT có hàng trăm trang bị lớn nhỏ, mỗi chủng loại tướng sẽ có cách lên trang bị khác nhau nhưng nhìn chung nếu chung 1 nhóm tướng thì cách lên đồ gần như tương tự. Ví dụ: pháp sư thì lên đồ sát thương phép, nếu cung thủ thì lên đồ sát thương vật lý, nếu tanker thì lên đồ giáp, máu, kháng phép. Khi vào trận, mỗi vị tướng đều có cách sẵn những trang bị cần ưu tiên mua trong cửa hàng, chỉ cần có đủ tiền là mua được.

tuong lol

 • Đường đi: có tất cả 3 đường đi gồm đường trên, đường giữa và đường dưới được nối với nhau bằng những con đường băng qua rừng. 5 người trong đội cần phân chia đường đi thích hợp. Cách chia team chuẩn hiện nay là 01 tướng đi top, 01 tướng đi Mid, 2 tướng đường dưới và 01 tướng đi rừng.

lol map

 • Rừng: Là nơi nối 3 đường đi với nhau, rất tăm tối. Trong rừng có các bụi cỏ, địa hình và quái rừng. Quái rừng không chủ động tấn công người chơi nhưng nếu người chơi chủ động giết nó thì sẽ có số vàng khá lớn. Trong rừng có các quái lớn như rồng, 3ron, nếu bên nào giết được sẽ nhận thêm các hiêu ứng cho toàn team.
 • Lính: Lính sẽ liên tục xuất hiện từ nhà chính và đi về phía nhà chính đối phương và ngược lại. Vì vậy, các trận giao tranh giữa 2 bên chủ yếu diễn ra trên 3 đường đi này.

linh trong lol

 • Trụ: Trên 3 đường đi sẽ có sẵn các trụ, mỗi đường 3 trụ. Các trụ sẽ tự động tấn công kẻ địch, lính địch với sát thương cao, nhưng ưu tiên đánh lính trước.

tru lmht

 • Nhà Lính: ở mỗi đường, sau khi vượt qua được 3 trụ thì sẽ chạm trán nhà lính. Mỗi đội có 3 nhà lính. Tiêu diệt được nhà lính thì phía đối phương sẽ cho ra lính siêu cấp mỗi đợt, nhà lính tự tạo lại sau 5 phút. Nếu diệt được cả 3 nhà lính, phía đối phương sẽ có 2 lính siêu cấp mỗi đợt.

nha linh lmht

 • Nhà chính: Đây là công trính quan trọng nhất của mỗi đội, bên nào phá hủy được nhà chính trước sẽ lập tức dành chiến thắng. Nhà chính có 2 trụ bảo vệ phía trước, nơi sản sinh khá nhiều lính.

nha chinh lmht

3. Thao tác cơ bản

 • Di chuyển: nhấp chuột phải tại nơi muốn đến
 • Đánh thường: nhấp chuột phải vào mục tiêu
 • Dùng skill: dùng các phím Q W E R rồi kích trái vào mục tiêu
 • Cảnh báo: gây ra tiếng động cảnh báo toàn team. Chỉ cần dùng phím G và chọn 1 trong 4 loại cảnh báo là Nguy Hiểm, Hỗ Trợ Tôi, Đang Tới, Kẻ Địch Mất Dạng
 • Xem toàn bản đồ: Bật/tắt phím Y để xem bất kỳ vị trí nào trên bản đồ hoặc chỉ có nhận vật của bạn.
 • Nói chuyện với team: Bấm Enter >> đoạn cần chát >> Enter
 • Nói thầm: Bấm /w (dấu cách) tên người nhận (dấu cách) đoạn tin nhắn >> Enter
 • Nói tất cả: Bấm Shift Enter >> đoạn đội thoại >> Enter
 • Phớt lờ lời chửi rủa: trong quá trình chơi, nếu bạn bị ai đó chủi nhiều thì hãy tắt tiếng người đó. Nhấn Tab để hiện lên bảng người chơi rồi bấm nút Tắt ở bên cạnh tên người chơi đó.

4. Đấu với máy

Là game thủ mới tập chơi thì lên chơi với máy để dần dần làm quen. Thao tác như sau: ở bảng điều khiển chọn Đấu >> Đánh với máy >> Truyền Thống >> Bản đồ Summoner’s Rift và tùy chọn 3 nấc từ dễ đến khó là Tập Huấn Cơ Bản, Mới Chơi và Trung Bình. Tốt nhất nên chơi một vài trận ở mỗi mức độ từ dễ đến khó để nâng kỹ năng cơ bản.

5. Đấu với người

Sau khi chán đấu với máy, bạn có thể nâng tầm đối thủ bằng chế độ đấu với người là chế độ PvP. Ở chế độ này cũng chia thành các độ khó là Đấu Thường và Đấu Xếp Hạng (mức khó nhất)

 • Đấu thường chọn ẩn: ở bảng điều khiển chọn PvP >> Truyền Thống >> Summoners’Rift >> Thường chọn ẩn
 • Đấu thường cấm chọn: ở bảng điều khiển chọn PvP >> Truyền Thống >> Summoners’Rift >> Thường cấm chọn. Mỗi đội cấm 3 vị tướng bất kỳ
 • Đấu xếp hạng: ở bảng điều khiển chọn PvP >> Truyền Thống >> Summoners’Rift >> Đấu xếp hạng Đơn/Đội. Mỗi đội cấm 3 vị tướng bất kỳ

Chém Gió

Bình Luận

Share
Chia sẻ lên Facebook đê!
5 bước cơ bản dành cho tân thủ LMHT